Cách chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ

Cửa nhựa lõi thép upvc hiện nay được sử dụng khá phổ biến trên thị trường Việt Nam với nhiều mục đích sử dụng khác nhau phù hợp cho mọi người, mọi nhà. Cửa nhựa lõi thép thường mang lại một không gian thoáng, rộng mở cho mọi người khi kết hợp với kính. Phù hợp cho các khu tòa nhà Chung cư, bệnh viện, trường học, nhà dân dụng.

cửa nhựa lõi thép

Trong quá trình sử dụng cửa nhựa lõi thép nhất là hệ cửa đi chính ra vào, cửa đi thông phòng hay cửa đi vệ sinh thì sẽ không tránh được cửa bị xệ sát xuống sàn nhà khiến cho việc đóng mở rất khó khăn, nếu bạn không sử lý dứt điểm luôn thì khiến cho cửa càng bị hỏng nặng hơn không tốt cho cửa. Trường hợp cửa nhựa lõi thép bị xệ nặng khiến cho bạn không thể nào đóng khóa được vì thế độ an toàn bảo vệ sẽ mất tác dụng cho ngôi nhà của bạn. Không như cửa gỗ khi bị xệ thì bạn phải gọi thợ vào để cắt hay bào lại cánh cửa cho thấp đi để cho cửa khỏi bị xệ khi đóng mở, việc này không phải lúc nào cũng có thể gọi thợ vào được. Còn đối với cửa nhựa lõi thép thì hoàn toàn đơn giản để sử lý việc đó tự tay các bạn cũng có thể làm được những việc đơn giản đó mà không cần phải gọi thợ đến khi cửa bị xệ.

Dưới đây chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cho các bạn cách chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ một cách nhanh nhất để cho bộ đi cửa nhà bạn luôn đóng mở nhẹ nhàng không còn lo lắng mỗi khi cửa xệ nữa.

Trước hết muốn sửa được cửa bị xệ bạn cần phải có bộ dụng cụ chuyên dụng thích hợp nhất

luc-giac

Bộ lục giác

Khi đã có dụng cụ cần thiết để chỉnh cửa bạn lựa chọn lấy 1 chiếc trong bộ lục giác đó sao cho phù hợp vừa với các con vít và làm theo các bước sau:

Bước 1 : Bạn lấy lục giác vặn con vít số 1 trên bản lề lên trên ngược kim đồng hồ theo chiều mũi tên mà đỏ giống trong hình ảnh minh họa. Khi đã tháo được con vít số 1 đó bạn có thể tháo được lắp bản lề ra, trong quá trình tháo lắp bản lề ra bạn nên cẩn thận để tránh bị trầy xước lắp sơn trắng trên bề mặt của lắp bản lề.

cách chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ

Bước 2 : Bạn lấy lục giác vặn con vít số 2 xuống theo chiều mũi tên màu đỏ như trong hình ảnh minh họa. Khi bạn vặn con vít số 2 thì sẽ thấy cánh cửa phần trên được kéo vào theo chiều mũi tên màu xanh , lúc này đầu trên cánh cửa đã được kéo vào trong gần bản lề , đầu góc dưới bản lề đã được kéo lên để tránh được xệ cửa. Sau đó bạn đóng cửa lại xem cửa còn bị xệ nữa không, nếu cửa hết xệ rồi mà bạn nhìn khe hở khoảng cách giữa cánh cửa và sàn nhà là rất nhỏ thì bạn tiếp tục vặn con vít số 2 đó theo chiều mũi tên màu đỏ.

cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép

Chú ý bạn không nên vặn hết cỡ con vít số 2 đó sẽ khiến cho cánh cửa chạm sát vào bản lề dẫn đến việc bản lề bị gông sẽ rất khó khăn cho việc đóng mở và không tốt cho bản lề cửa nhựa lõi thép. Khi vặn con vít số 2 mà vẫn chưa triệt để được việc cánh cửa bị xệ thì bạn tiếp tục làm theo hưỡng dẫn.

Bước 3 : Bạn tiếp tục lấy lục giác vặn con vít số 3 ở dưới đáy của bản lề 3D đó theo chiều mũi tên màu đỏ như hình ảnh minh họa. Khi vặn con vít này mục đích là nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao để giải quyết được cánh cửa không bị xệ nữa. Bạn nên nâng đều tất cả các bển lề trên cánh cửa nhé để cho lực được trải đều trên các bản lề như thế sẽ tăng độ bền cho cửa nhà bạn.

cửa nhựa lõi thép bị xệ – cách chỉnh

Chú ý : Khi nâng con vít số 3 bạn để ý khi vặn được 2-3 vòng rồi thì bạn đóng cửa lại để kiểm tra nếu cửa không bị xệ nữa mà khe hở giữa cửa và sàn khoảng 3-4mm là được rồi. Bạn không lên vặn vít đẩy cửa quá cao vì khi đó đóng cửa vào sẽ không còn ăn khớp với các vấu chốt nữa.

Với 3 bước hưỡng dẫn cách chỉnh cửa bị xệ trên các bạn có thể tự căn chỉnh cho bộ cửa nhựa lõi thép nhà mình không còn xệ nữa giúp cho bộ cửa nhà mình đóng mở thật dễ dàng.

Trường hợp với những bộ cửa mà khi các bạn đã căn chỉnh theo 3 bước như đã hướng dẫn trên mà vẫn không giải quyết triệt để được cửa bị xệ thì các bạn hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho bộ cửa nhà bạn.Với kinh nghiêm lâu năm trong ngành sản xuất và thi công cửa nhựa lõi thép upvc công ty chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến để khắc phục dứt điểm luôn cho bộ cửa nhựa lõi thép nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Comments are closed.